JBL วิธีการเลือกลำโพงแต่ละประเภท ให้เหมาะกับการใช้งาน มีวิธีการอย่างไรบ้าง ?

JBL แบรนด์ลำโพงยอดฮิต ที่เชื่อว่าใครที่เป็นสาวก ของลำโพแบรนด์ดัง จากค่าเจบีแอลนั้น คงจะไ้ด้รู้ถึงคุณภาพเสียง ที่เรียกได้ว่าไม่แพ้แบรนด์อื่นๆ ที่เป็นค่ายผลิตเครื่องเสียงเลยนั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าสินค้าที่เป็น ลำโพงเจบีแอล ได้การันตีถึงเสียงที่มีคุณภาพอย่างแน่นอน โดยที่ลำโพงที่มาจากค่านี้นั้น ก็ได้มีมากมายหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น ลำโพงบลูทูธ ลำโพงคอมพิวเตอร์ โฮมเธียเตอร์ และยังมีหูฟัง ที่ได้ทำสิ้นร่าเกี่ยวกับเครื่องเสียง

ออกมาได้อย่างหลากหลาย ให้ผู้ใช้ได้เลือกใช้งานกันมากมาย ซึ่งถ้าหากพูดถึงลำโพง ที่มาจากทางค่ายนี้นั่น แน่นอนว่ามีตัวเลือกมากมาย ในการเลือกซื้อหามาใช้กันนั่นเอง โดยที่เราจะมีคำแนะนำดีๆ มาฝากให้ท่านได้ชมกันว่า วิธีการเลือกซื้อลำโพง ให้เหมาะกับการใช้งานนั้น จะมีวิธีการอย่างไรบ้าง ในการเลือกซื้อ ลำโพงJBL ในการใช้งานด้านต่างๆ ซึ่งสำหรับลำโพงของแบรนด์นี้นั้น ก่อนที่ท่านจะเลือกซื้อนั้น ให้ท่านลองดูว่าการใช้งานของแต่ละท่านท่าน

ะเหมาะกับการใช้งานประเภทใด ซึ่งลำโพงประเภทแรงนั้นก็คือ ลำโพงสำหรับเล่นเสียงดนตรี หรือที่รู้จักกันในชื่อของ Studio Monitor ที่เป็นลำโพงอีกหนึ่งประเภทของเจบีแอล ที่ทำออกมาโดยเฉพาะในการเล่นเสียงดนตรี ซึ่งสำหรับลำโพงประเภทนี้นั้น จะเหมาะอย่างมาก สำหรับคนที่รักในเสียงดนตรี และยังนิยมนำไปใช้ในสตูดิโอเพลง ซึ่งถือเป็นลำโพงอีกหนึ่งประเภท ที่เหมาะในการเล่นเสียงดนตรีเป็นอย่างมากนั่นเอง

และสำหรับลำโพงประเภทต่อมาก็คือ โฮมเธียเตอร์จากเจบีแอล ซึ่งแน่นอนว่าค่ายดังอย่างเจบีแอล ได้มีลำโพงแบบโฮทเธียเตอร์ ที่ได้ผลิตออกมาหลายรุ่น ที่เหมาะกับการใช้งานระดับสูง ที่เหมาะอย่างมากในการสร้างความบันเทิง เพราะสำหรับลำโพงประเภทนี้นั้น จะให้เสียงออกมาได้อย่างเหมือนจริง ซึ่งทำให้เหมาะสมอย่างมาก ในการใช้งานเพื่อสร้างความบันเทิง ไม่ว่าจะเป็น การรับชมภาพยนต์ต่างๆ หรือจะเป็นการฟังเพลง เรียกได้ว่าโฮมเธียรเตอร์นั้น

จะสามารถใช้งานได้แบบครบถ้วน และสำหรับลำโพงประเภทต่อมา ที่ทางเจบีแอลมีให้เลือกซื้อกันก็คือ ลำโพงระดับพรีเมี่ยม ซึ่งสำหรับลำโพงเจบีเอช ในรุ่นสูงที่สุดนั้น แน่นอนว่าคุณภาพเสียงที่ออกมา มีคุณภาพสูงกว่าประเภทอื่นๆ ที่หากท่านใดที่ชอบมิติเสียงขั้นสูง ซึ่งสำหรับกาีเลือกลำโพงประเภทนี้นั้น เหมาะมากอย่างแน่นอน ซึ่งจะมีคุณภาพเสีนงที่เพราะมากๆ เรียกได้ว่าเป็นลำโพงที่นิยมอีกหนึ่งประเภท ในการฟังเพลงที่ได้อรรถรสมากๆ

และสำหรับลำโพงประเภทสุดท้าย ที่ทางเจบีเอลได้มีผลิตออกมา แบบที่ถูกใจผู้ใช้เป็นอย่างมากก็คือ ลำโพงบลูทูธ โดยสำหรับลำโพงในประเภทนี้นั้น แน่นอนว่าจะเป็นลำโพง ที่อาจจะไม่มีขนาดใหญ่ แต่ทำขึ้นมาเพื่อให้สามารถพกพา ไปได้อย่างสะดวกสบาย ในการใช้งานนอกสถานที่ และยังเป็นลำโพงที่มีแบตเตอรี่ในตัว ที่เหมาะอย่างมากกับการนำไปใช้งานในที่ต่างๆ และนอกจากนั้นแล้ว ลำโพงประเภทนี้ยังทำออกมา เพื่อให้สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ โดยการรับส่งสัญญาณผ่านบลูทูธ ที่ไม่จำเป็นที่จะต้องเสียบสายให้ยุ่งยาก จึงเรียกได้ว่าเป็นลำโพงอีกหนึ่งประเภท ที่เป็นที่นิยมอย่างมาก ของผู้ใช้ทั่วโลกเลยนั่นเอง

จะมีลำโพง JBL ในรุ่นใดบ้าง ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันนี้

ถ้าหากพูดถึงลำโพงจากค่าย JBL ที่มีให้เลือกใช้กันในปัจจุบันนี้ เรียกได้ว่ามีหลายรุ่นหลายรูปแบบ ที่ทำออกมาให้ผู้ใช้ ได้เลือกใช้กันตามที่ต้องการ ในการที่จะนำไปใช้งานในแต่ละประเภท แต่ที่แน่นอนว่าลำโพงจากเจบีแอลนั้น เป็นลำโพงแบรนด์ดัง ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ของผู้ใช้ทั่วโลกเลยนั่นเอง ซึ่งหากท่านใดที่เคยฟังเสียงกัน หลายท่านอาจจะรู้เลยว่า ลำโพงในค่ายนี้นั้น การันตีเรื่องคุณภาพเสียดีอย่างแน่นอน และยังเป็นลำโพงที่ยังมีราคา

ที่เหมาะสมกับคุณภาพของเสียงอีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าหลายท่าน อาจจะยังมองหาลำโพงสักตัว เพื่อที่จะมาใช้งานกันนั้น แต่อาจจะยังคงเลือกไม่ถูก เพราะลำโพงจากค่ายนี้นั้น ได้ทีมากมายหลายรุ่น ที่ออกมาให้เลือกซื้อกัน โดยที่วันนี้ทางเรานั้น จะขอพาไปแนะนำ ลำโพงแบรนด์JBL ที่ถือว่าเป็นลำโพงรุ่นยอดฮิต ที่นิยมอย่างมากของผู้ใช้มากมาย แบะรับรองเลยว่าแต่ละรุ่นนั้น ทีคุณภาพเสียงที่ดีมากๆ จะมีรุ่นใดบ้างนั้น ไปรับชมกันได้เลยครับ

JBL

Boombox

มาเริ่มกันที่รุ่นแรกกับ ลำโพงแบบพกพา ที่ถือว่าเป็นลำโพงอีกหนึ่งรุ่น ที่ทำออกมาเอาใจคอเพลง ที่สามารถพกพาไปใช้งานได้ทุกที่ อีกทั้งในรุ่นนี้ยังมีฟังก์ชั่นต่างๆ ในการใช้งานแบบหลากหลาย ซึ่งสำหรับเจ้ารุ่นนี้นั้น เป็นลำโพงที่สามารถเชื่อต่อสัญญาณบลูทูธ เข้ากับอุปกรณ์ได้มากมาย แถมยังกันน้ำได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งนำไปใช้งานในพื้นที่ใหล้น้ำได้ แบบที่ไม่ต้องกังวลใจ นอกจากนั้นแล้ว ในรุ่นนี้ยังมีโหมดแบบปาร์ตี้ ที่จะสามารถเชื่อมต่อลำโพงในรั่นเดียวกัน

ได้มากที่สุดถึง 100 เครื่องเลยทีเดียว และไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในสถานที่ปิด หรือจะเป็นสถานที่เปิดนั้น เจ้ารุ่นนี้ยังมีโหมดในการปรับเสียง ให้เหมาะกับทักสถานที่อีกด้วย โดยที่หากใครที่จะนำออกไปใช้งานนอกสถานที่ ก็ถือว่าเหมาะอย่างมาก เพราะสำหรับรุ่นนี้มีแบตเตอรี่ที่อึดมากเลยทีเดียว สามารถเล่นได้ต่อเนื่องมากสุดถึง 24 ชั่วโมงต่อการชารจ์หนึ่งรอบเลยนั่นเอง ซึ่งหากใครที่กำลังมอหาลำโพง ที่มีคุณภาพเสียงที่ดี แบะมีฟังก์ชั่นในการใช้งานที่หลากหลาย รับรองเลยว่ารุ่นนี้นั้น เป็นตัวเลือกในระดับต้นๆ ของลำโพงจากเจบีแอลเลยนั่นเอง

Cinema SB 150

เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เรียกได้ว่า เป็นที่นิยมอย่างมาก สำหรับคนที่ชอบความบันเทิง ซึ่งในรุ่นนี้เป็น ลำโพงซาวด์บาร์ และสามารถต่อเข้ากับทีวี หรือเครื่องเล่นอื่นๆ ที่จะเพิ่มความบันเทิง ของการชมภาพยนตร์หรือดนตรี เพื่อเพิ่มความมีอรรถรส ในการรับชมได้แบบเต็มอิ่ม โดยที่ในรุ่นนี้เป็นลำโพงที่มีเสียงที่ดีมากๆ ไม่ว่าจะเป็นความบันเทิงด้านไหน ก็สามารถให้เสียงออกมาได้อย่างสมจริง ซึ่งสามารถเชื่อมต่อสัญญาณลำโพง เข้ากับสมาร์ทโฟนผ่านบลูทูธได้เช่นกัน

เหมาะอย่างมากในการต่อเป็นโฮมเธียร์เตอร์ในห้อง ซึ่งนอกจากนั้นแล้ว ในรุ่นนี้ยังมีโหมดการใช้งาน ที่จะสามารถปรับโหมดต่างๆ ที่เข้าให้เข้ากับการฟังดนตรี หรือจะดูภาพยนตร์ ที่จะให้เสียงออกมาได้อย่างสมจริง ซึ่งต้องบอกเลยว่าหากท่านใด ที่อยากที่จะเพิ่มอรรถรสในการรับชมความบันเทิงต่างๆ รุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าใช้มากๆ ซึ่งเป็นรุ่นที่มีราคาไม่แพง แต่คุณภาพเสียงที่ได้ออกมานั้น รับรองว่าคุ้มราคาอย่างแน่นอน 

Charge 3

เป็นลำโพงบลูทูธอีกหนึ่งรุ่น ที่เรียกได้ว่าเป็นรุ่นยอดฮิต ที่ได้พัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ที่ได้รับกระแสตอบรับ จากผู้ใช้ได้อย่างมากมาย โดยที่เจ้าเจบีแอลในรุ่นนี้นั้น เป็นลำโพงขนาดพกพา ที่จะสามารถพกไปใช้งานนอกสถานที่ ได้อย่างสะดวกสบาย โดยที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่น ที่สามารถใช้เป็นที่ขารจ์แบตเตอรี่ ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน หรืออุปกรณ์อื่นๆ ที่ใช้เจ้าลำโพงรุ่นนี้เป็นที่ชาร์จแบต และสำหรับเรื่องคุณภาพเสียงแล้วนั้น ต้องบอกเลยว่ามีคุณภาพเสียงที่ดีมากๆ

มีเบสที่หนักพอตัว สามารถเล่นเพลงได้ทุกแนว ที่จะให้เสียงออกมาได้แบบอรรถรสในการฟังอย่างแน่นอน และนอกจากนั้นแล้ว ยังมีโหมดการทำงานต่างๆ ให้ผู้ใช้สามารถปรับตั้งค่า จากการเชื่อมต่อจากสมาร์ทโฟน ได้อย่างสะดวกสบาย และเจ้ารุ่นนี้ยังสามารถกันน้ำได้ในระดับหนึ่ง ที่ใครจะพกไปใช้งานใกล้น้ำนั้น ก็สามารถทำได้แบบไม่ต้องกังวลใจ จึงเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่เป็นที่นิยมใชเกันอย่างมาในปัจจุบันนี้เลยนั่นเอง

JBL

Pulse 3

ลำโพงอีกหนึ่งรุ่นสำหรับ ลำโพงขนาดพกพา จากค่ายเจบีแอล ที่ได้รับความนิยมไใ่แพ้รุ่นอื่นๆ ซึ่งสำหรับเจ้าจีบีแอลในรุ่นนี้นั้น ทำออกมาเอาใจสายปาร์ตี้โดยเฉพาะ เพราะเป็นลำโพงที่นอกจากให้เสียงที่ดีแล้ว ยังมีลูกเล่นต่างๆ ให้เหมาะกับการใช้งานเพื่อความบันเทิงแบบสุดๆ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นลำโพงบลูทูธขนาดเล็ก ที่สามารถนำมาใช้งานได้อย่างสะดวก สามารถพกพาไปได้ทุกที่ โดยสำหรับในรุ่นนี้นั้น แน่นอนว่าอาจจะต่างจากรุ่นอื่นๆ

ตรงที่โดยรอบของตัวลำโพงนั้น จะมีแสงไฟแบบรอบตัว เพิ่มความสวยงามในการรับฟังได้อย่างแน่นอน โดยที่ไฟที่อยู่รอบตัวนั้น จะสามารถปรับจังหวะต่างๆ ได้จากการใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่น ที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้แบบง่ายดาย และนอกจากนั้นแล้ว แน่นอนว่าลำโพงรุ่นนี้เหมาะกับการปาร์ตี้ ที่จะสามารถเชื่อมต่อลำโพงกับรุ่นเดียวกัน ได้อีกมากมายหลายเครื่อง เพื่อที่จะเพิ่มอรรถรสในการรับฟัง ได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว แถมยังมีแบตเตอรี่ที่อึดทนนาน สามารถฟังเพลงได้นานสุดถึง 12 ชั่วโมง ซึ่งสำหรับท่านใดที่เป็นสายปาร์ตี้นั้น ห้ามพลาดเลยทีเดียวสำหรับรุ่นนี้

Go 2

มาถึงรุ่นสุดท้าย ที่บอกเลยว่าหากนึกถึง ลำโพงจากค่ายเจบีแอล แล้วไม่ได้พูดถึงรุ่นนี้นั้น อาจจะขาดอะไรไปบางอย่าง เพราะสำหรับลำโพงในรุ่นนี้นั้น ถือว่าเป็นรุ่รยอดนิยม ของผู้ใช้เป็นจำนวนทาก ตั้งแต่ในรุ่นแรกที่ได้ออกมาเลยนั่นเอง และสำหรับรุ่นนี้เป็นรุ่นที่สอง ที่ทางค่ายเจบีแอลนั้น ได้พัฒนาให้มีความสามารถเพิ่มมากขึ้น จากในรุ่นแรกนั่นเอง ซึ่งต้องบอกเลยว่ารุ่นนี้ เป็นลำโพงขนาดจิ๋ว ที่สามารถพกพาไปไหนมาไหน ได้อย่างสะดวกสบายเป็นอย่างมาก

โดยที่ถึงแม้ขนาดจะเล็กกว่ารุ่นอื่นๆ แต่ถ้าหากพูดถึงคุณภาพเสียงแล้ว ไม่น้อยหน้ารุ่นอื่นอย่างแน่นอน โดยสำหรับในรุ่นนี้นั้น เป็นลำโพงบลูทูธที่สามารถเชื่อมต่อ กับอุปกรณ์ได้อย่างมากมาย และยังเป็นลำโพงที่สามารถกันน้ำได้ ซึ่งเหมาะอย่างมาก ในการพกพาไปใช้งานได้ทุกที่ และนอกจากนั้นแล้ว เมื่อเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือนั้น เมื่อมีสายเรียกเข้า ก็สามารถรับสายจากตัวลำโพงได้ และยังมีระบบตัดเสียงรบกวนรอบข้าง ให้ได้คุยโทรศัพท์กันอย่างสะดวกสบาย ซึ่งต้องบอกเลยว่ารุ่นนี้นั้น เหมาะอย่างมากกับการพกพา เพราะมีขนาดที่เล็กมาก รับรองว่าเป็นลำโพงเจบีแอลอีกหนึ่งรุ่น ที่น่าใช้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ลำโพงแบรนด์ดัง

ลำโพงMarshall

ข่าวไอทีธุรกิจ

เกมส์คอมฟรี

โอกินาว่า